TOUR HOMESTAY BẢN GIANG MỖ Ở HÒA BÌNH

 Giang Mỗ là bản của người dân tộc Mường thuộc xã Bình Thanh, Cao Phong, Hòa Bình. Đây là địa chỉ du lịch văn hóa dân tộc nổi tiếng cửa ngõ Tây Bắc đã từ lâu.

Chỉ cách thành phố Hòa Bình 7 km, và Hà nội khoảng 86 km, ngay sát hồ thủy điện sông Đà, Giang Mỗ ẩn mình trong một thung nhỏ bao quanh bởi những dãy núi đá, ruộng lúa bậc thang thấp xanh ngút mắt, những ngôi nhà sàn thấp kiểu người Mường lợp lá cọ rất thơ mộng.                                                                                Ảnh sưu tầm

Đến Giang Mỗ du khách trải nghiệm ngủ bản homestay, đi bộ, đạp xe, du lịch lòng hồ sông Đà và thưởng thức những món ăn dân tộc như cơm lam, cá nướng lá chuối, măng tre xào với thịt trâu, rượu cần, các làn điệu văn nghệ Mường qua tiếng trống tiếng chiêng âm vang núi rừng. Bộ gõ chiêng của người Mường đủ bộ 12 chiếc tạo âm thanh hùng tráng.

Người dân nơi đây vẫn chất phác trong bộ quần áo trang phục truyền thống với đai thắt nhiều hoa văn đẹp. Người Mường giao tiếp bằng tiếng Mường với bà con và những người trong gia đình, và tiếng phổ thông cũng như tiếng Anh khi có du khách đến thăm bản. Họ rất thân thiện, và nấu ăn cũng rất cừ khôi. 

                                                                                   Ảnh sưu tầm

Từ đây du khách cũng có thể vào thăm bảo tàng không gian văn hóa mường với rất nhiều hiện vật, ảnh, và sự giải thích chi tiết hơn về văn hóa đặc sắc của người Mường nói chung và người Mường ở Hòa Bình nói riêng. Tour thăm bản Giang Mỗ khởi hành từ Hà nội trong thời gian 1 - ngày. 

Sưu tầm Vietindo Travel


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét