DU LỊCH KHÁM PHÁ CAO NGUYÊN SÌN HỒ

 Huyện Sìn Hồ là huyện biên giới vùng cao thuộc tỉnh Lai Châu thuộc vùng Tây Bắc của nước ta, cách tỉnh lỵ Lai Châu 60 km. Huyện Sìn Hồ tiếp giáp với Phong Thổ, Than Uyên, Tủa Chùa, - Điện Biên,Quỳnh Nhai - Sơn La, Mường Lay - Điện Biên. Và một phần tiếp giáp với biên giới Trung Quốc.

Dân số Sìn Hồ có nhiều dân tộc anh em sinh sống, trong đó có người Thái, người H'mong, Kinh, Lự, Lào, Dao, Dzáy, Khơ Mú, Hoa, Kháng... Địa hình Sìn Hồ có đồi núi cao, độ dốc lớn và có nhiều sông, suối trong đó có dòng sông Đà chảy qua và sông Nậm Na.

Nằm ở độ cao 1500 mét so với mực nước biển, khí hậu Sìn Hồ chủ yếu là ôn đới, mùa mưa từ tháng tư đến tháng chín, và mùa khô từ tháng 10 đến tháng ba hàng năm. Nhiệt độ trung bình là 23-26 độ C, riêng cao nguyên Tả Phìn là 15-17 độ C, cao nhất là 23 độ C. 


                                                                              Ảnh sưu tầm

Vẻ đẹp Sìn Hồ là núi rừng hùng vĩ, mây vờn cao nguyên, phiên chợ đa sắc màu của các dân tộc cuối tuần, các bản làng văn hóa dân tộc thấp thoáng trong thung lũng hay trên triền đồi, những món ăn lạ được nấu với gia vị địa phương như trâu cuốn lá lốt, cá suối chiên vàng, xôi nếp nương dẻo thơm ngũ sắc, lợn cắp nách, rượu men lá, tắm thuốc người Dao...

Những địa điểm tham quan và chụp ảnh là cọn nước Nà Khương, đồi chè bản Bo, thăm bản Nà Luồng, Bản Hon, Nùng Nàng, Thác Tình, cao nguyên Sìn Hồ, bản Pú Đao.....Đến với Sìn Hồ là dành cho các bạn yêu du lịch khám phá, thiên nhiên và văn hóa các dân tộc Việt nam. 

Sưu tầm Vietindo Travel


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét