Khi giã mực và nặn chả phải làm bằng tay thì mới ngon. Gia vị cho thêm là hạt tiêu và mắm rồi nặn hình tròn dẹt, rán ngập mỡ đến khi ngả màu vàng và phồng lên như bánh rán.
Khi ăn miếng chả có độ giòn, dai, và thơm đặc trưng. Ăn chả mực chấm mắm hạt tiêu và ớt hoặc ăn với tương ớt. Khi mua về làm quà chúng ta để tủ lạnh, trước khi chiên lại thì để giã đông.
Do cách chế biến và bảo quản mà các doanh nghiệp chia ra các loại tên cho sản phẩm của mình như Chả mực giã tay, Chả mực giã tay hút chân không, chả mực VIP, chả mực Vân Đồn….Có những tên thương hiệu chả mực ngon như chả mực Thoan, chả mực Hiền Nhung, chả mực Bá Kiến….
0 nhận xét:
Đăng nhận xét